Tin Tức

Ưu điểm, nhược điểm của đường ống dẫn nước sạch bằng đồng và bằng nhựa

Ngày đăng : 05/05/2016 - 12:31 AM
Ống đồng, ống kẽm vẫn là vật liệu phổ biến nhất ở các nước phương Tây như Mỹ và Anh trong hệ thống cấp thoát nước của hộ gia đình,

Ống nước đồng, ống nước kẽm

Ống đồng, ống kẽm vẫn là vật liệu phổ biến nhất ở các nước phương Tây như Mỹ và Anh trong hệ thống cấp thoát nước của hộ gia đình, một phần vì hệ thống nước của họ đã hoàn chỉnh gần một thế kỉ năm trước khi nhựa trở thành vật liệu phổ biến. Ống nước đồng, ống nước mạ kẽm bền hơn ống nhựa, có khả năng chịu nhiệt cao, kháng khuẩn, chịu động đất và va đập tốt. 

Tuy nhiên giá đồng,kẽm ngày càng tăng khiến cho giá mua và lắp đặt ống đồng tăng theo. Ống đồng, ống kẽm thường khó tự lắp đặt và sửa chữa hơn ống nhựa, không tiện lợi cho các hộ gia đình. Ở các vùng có nguồn nước chua (độ PH dưới 6.5) hệ thống nước không nên sử dụng ống đồng.

Ống Nước Nhựa

Ống nhựa có ưu điểm ổn định, chống nhiệt và dẻo (bạn sẽ hiếm khi nghe thấy tiếng nước chảy mạnh qua như khi dùng ống đồng). Giá ống nhựa rẻ, dễ lắp đặt và sửa chữa. Ống nhựa có thể chịu được nước có độ chua. 

Một số loại ống nhựa thông dụng trên thị trường hiện nay ::

Ống PVC : cấp nước sạch và thoát nước thải

Ống HPDE : Chịu áp lực cao

Ống PPR : chịu nhiệt độ cao nối ống bằng phương pháp hàn nhiệt

Dù là ống đồng hay nhựa, chủ hộ gia đình và chủ công trình nên quan tâm đến chất lượng ống trước khi lắp đặt, và kiểm tra định kì để đảm bảo hệ thống ống cấp thoát nước luôn ở tình trạng tốt, vì nguồn nước sinh hoạt là vô cùng quan trọng.

 

Bài viết liên quan: